Menu

Cách trang trí phòng bếp gọn đẹp hợp phong thủy

Phòng bếp là không gian quan trọng nhất đối với mỗi gia đình. Không chỉ đơn giản là căn phòng dành riêng cho những người nội trợ mà là căn phòng của tất cả các thành viên trong gia đình có thể sum vầy, cùng nhau nấu nướng và thưởng thức những bữa ăn ngon. Để có thể kiến tạo nên một phòng bếp gọn gàng và hợp phong thủy, mời bạn tham khảo bài viết sau.

Những mẫu phòng bếp đẹp và hiện đại nhất 2021

Bạn đang băn khoăn không biết thiết kế phòng bếp sao cho đẹp, ấn tượng và hợp phong thủy? Liên hệ ngay với Bhouze, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn phương án thiết kế và thi công phòng bếp đẹp mắt và hợp phong thủy nhất năm 2021. Đây là những mẫu đang được chúng tôi thiết kế và thi công cho khách hàng. Tùy vào yêu cầu, thi hiếu thẩm mỹ của bạn, Bhouze sẽ mang đến cho bạn nhưng phương án thiết kế và thi công phòng bếp ưng ý nhất.

Những lưu ý khi thiết kế và trang trí phòng bếp

Để có một không gian phòng bếp đẹp, tiện lợi và hợp phong thủy thì các bạn nên lưu ý những điểm sau để bố trí đồ nội thất cũng như xây dựng.

Cửa đi vào bếp nhìn theo hướng tốt, đón sinh khí

Phòng bếp được xem như là nguồn năng lượng của cả nhà, cửa bếp cần tránh đối diện với cửa phòng ngủ vì tính hỏa ảnh hưởng và tránh đối diện với cửa phòng tắm vì chướng khí sẽ ảnh hưởng đến khu vực bếp.

Trong phong thủy, phòng bếp rất cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng đến sinh khí, nguồn năng lượng của toàn bộ gia đình. Hướng đặt bếp nên cùng hướng với nhà. Bên cạnh đó, xây dựng cửa cần chọn kích thước phù hợp để có thể đón sinh khí.

Bố trí tủ lạnh và chậu rửa

Tủ lạnh là vật dụng không thể thiếu trong phòng bếp, nơi chứa thực phẩm cho cả gia đình, vì vậy cần được đón sinh khí từ những hướng tốt. Do tủ lạnh có tính hàn khắc với lửa nên cần tránh đặt sát bên cạnh hoặc đối diện với bếp nấu.

Bên cạnh đó, chậu rửa là nơi vệ sinh chén bát và các vật dung từ nhà bếp. Bên cạnh đó nước khắc lửa, chậu rửa cần đặt cách bếp, dọn dẹp ngay sau khi sử dụng.

Làm gọn không gian bếp bằng tủ bếp

Để phòng bếp trở nên gọn gàng, sạch thoáng thì các bạn cần bố trí nội thất hợp lý, sử dụng tủ bếp để cất trữ rất các vật dụng và nguyên liệu. Tận dụng không gian trên và dưới bếp, dọc theo các vách tường, để bố trí tủ bếp sẽ giúp không gian của bạn trở nên ngăn nắp và vệ sinh hơn.

Thiết kế ánh sáng phòng bếp

Ánh sáng trong phòng bếp không chỉ là yếu tố tạo nên một căn phòng trông sáng và sạch đẹp hơn mà còn mang yếu tố phong thủy. Phồng bếp sáng và thông thoáng sẽ giúp tăng vượng khí. Cần thiết kế và trang trí phòng bếp với những hệ thống chiếu sáng trông nhẹ nhàng và màu sáng, kết hợp với ánh sáng thiên để tạo nên căn phòng sáng thoáng, giúp bếp khô ráo và vệ sinh hơn khi nấu nướng.

Trên đây là những lưu ý khi xây dựng nhà, thiết kế nhà đẹp và trang trí phòng bếp hợp phong thủy và trông gọn gàng, phù hợp với hiện đại của năm 2021 mà Bhouze đã và đang thực hiện cho khách hàng.

Bhouze là đơn vị chuyên thiết kế và thi công nội ngoại thất, trang trí nhà đẹp, hợp phong thủy, … để tạo ra những ngôi nhà ấn tượng nhất 2021. Nếu bạn đang có kế hoạch tìm một đơn vị thiết kế và thi công nhà đẹp, hợp phong thủy cho phòng bếp thì Bhouze là gợi ý hoàn hảo.