Menu

Lưu ý phong thuỷ khi thiết kế, thi công chung cư

Quỹ đất ngày càn hạn hẹp, chung cư trở thành lựa chọn của nhiều hộ gia đình. Không gian, quỹ đất có hạn nên chủ đầu tư không có nhiều lựa chọn khi thiết kế, thi công chung cư, dẫn đến việc có những căn hộ không thuận về mặt phong thủy. Để có một căn hộ như ý, hãy tham khảo bài viết sau của Bhouze bạn nhé!

Căn hộ méo mó, khuyết góc

Những căn hộ có hình dáng vuông vắn luôn có phong thủy tốt bởi nó thể hiện sự vững chãi, no đủ. Tuy nhiên, nếu không may căn hộ của bạn bị lệch, méo, khuyết góc thì rất bất tiện cho việc sắp xếp nội thất, vừa không tốt về mặt phong thủy. Nếu gặp phải điểm hạn chế này, bạn nên khắc phục bằng cách đặt một chiếc gương lớn ở góc bị khuyết để tạo cảm giác hài hòa cho căn hộ.

Các căn hộ có cửa chính đối diện nhau

Chung cư thường thiết kế các căn hộ theo dãy, khiến cửa chính của các căn hộ đối diện nhau. Theo phong thủy, cửa đối diện nhau sẽ làm khí lưu thông, ra vào quá nhanh, không tốt cho sức khỏe và tài vận của gia chủ. Để khắc phục tình trạng “hai cửa đối nhau” tốt cho cả hai bên, nên giải quyết bằng cách đặt một bức bình phong, hoặc treo một tấm biển có 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” trên dạ cửa.

Căn hộ bị “Thiên trảm sát”

“Thiên trảm sát” là một trong "tứ sát" của hình thái nhà ở. Người sống trong ngôi nhà bị “Thiên trảm sát” sẽ gặp nhiều vận khí không tốt, ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe. Nếu căn hộ của bạn nằm tại tòa nhà ở khe hẹp giữa hai tòa nhà khác, bạn hãy treo một tấm gương bát quái ở bên ngoài cửa ra vào để ngăn chặn bớt các luồng gió hỗn loạn tạo ra sát khí bay vào căn hộ.

Vị trí WC không hợp phong thủy

Phòng vệ sinh là nơi chứa vận khí không tốt nhất đối với một căn nhà. Đặc biệt nếu căn hộ của bạn có thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện với giường ngủ. Điều này sẽ ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe và tài vận của gia chủ. Các khắc phục tình trạng này là chuyển giường ngủ sang một vị trí khác. Đồng thời, phòng vệ sinh cần luôn sạch sẽ và đóng cửa để tránh những thứ ô uế thoát ra ngoài.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi thiết kế và thi công căn hộ chung cư đẹp và hợp phong thủy. Thực sự với những ai không đủ kiến thức và kinh nghiệm thì việc thiết kế và thi công chung cư đẹp và hợp phong thủy rất khó. Cách tốt nhất bạn nên tìm đến một đơn vị chuyên thiết kế và thi công căn hộ để được tư vấn.

Bhouze là đơn vị chuyên thiết kế và thi công nội ngoại thất, trang trí nhà đẹp, hợp phong thủy, … để tạo ra những căn hộ ấn tượng nhất. Nếu bạn đang có kế hoạch tìm một đơn vị thiết kế và thi công nhà đẹp, hợp phong thủy cho căn hộ chung cư thì Bhouze là gợi ý hoàn hảo.