Menu

Những khó khăn bạn thường gặp phải khi xây nhà

Hầu như mỗi người chỉ xây ngôi nhà 1 lần duy nhất, vì thế ai cũng dồn hết tâm sức vào ngôi nhà của mình. Nếu bạn chưa có được kinh nghiệm xây nhà thì đây là 1 việc hết sức khó khăn. Vậy, để có được kiến thức và tự tin xây được ngôi nhà cho mình, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của Bhouze nhé.

Tính toán chi phí xây nhà

Tính chi phí xây nhà như thế nào thì chính xác nhất? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi có ý định xây nhà. Vậy làm sao có thể dự trù tài chính xây nhà 1 cách chính xác nhất? Để có thể xác định chi phía xây nhà chuẩn xác nhất, các bạn có thể liên hệ các đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà ở để được tư vấn. Những đơn vị này sẽ đưa ra dự toán chi phí thiết kế và thi công dựa trên mong muốn của bạn về ngôi nhà một cách chính xác nhất.

Cách chọn móng phù hợp

Móng nhà là yếu tố quan trọng nhất của ngôi nhà. Nếu nền móng có vững chắc thì ngôi nhà mới kiên cố và ngược lại khi nền móng không tốt sẽ dẫn đến các trường hợp xấu xảy ra như lún, nghiêng. Lựa chọn một đơn vị thiết kế và thi công uy tín sẽ giúp bạn lên phương án thi công phần móng vững chắc và an toàn nhất.

Sai lầm thường gặp thì đặt thép sàn

Một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng của ngôi nhà chính là phần sàn nhà, thiếu một số kiến thức cơ bản để giúp cho kết cấu của sàn nhà bền vững. Điều thật đáng tiếc là không phải chúng ta không muốn hay tiết kiệm mà chỉ vì chúng ta không đủ kiến thức và kinh nghiệm.

Nứt mái, thấm dột

Mái nhà thường bị nứt, thấm dột. Nguyên nhân do đâu? cách khắc phục? Việc mái nhà bị nứt, thấm dột là 1 thứ rất nhỏ trong căn nhà của bạn, tuy rất nhỏ nhưng nó lại mang lại sự phiền toán rất lớn, ảnh hưởng đến chính cuộc sống của chúng ta và khi xử lý cũng khó khăn và tốn kém nhiều chi phí. Đây là một trong những khó khăn khi xây nhà mà ai cũng muốn giải quyết.

Cách chia bậc cầu thang chuẩn kỹ thuật

Cầu thang là bộ phận vô cùng quan trọng, giúp kết nối giữa các tầng trong nhà. Cầu thang đẹp thôi chưa đủ, chúng phải đảm bảo việc đi lại thuận tiện, mỗi bước cầu thang không ảnh hưởng đến đầu gối và cột sống của gia chủ. Biết cách chia bậc cầu thang sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề nan giải trên.  

Sai lầm khi chống thấm sàn vệ sinh

Trong thiết kế nhà vệ sinh và thi công nhà vệ sinh có rất nhiều sai lầm khiến chúng ta phải bỏ rất nhiều công sức tiền bạc ra để sử lý. Thi công sàn chống thấm nhà vệ sinh đúng kỹ thuật sẽ giúp không gian luôn thoáng mát và sạch sẽ.

Thiết kế nhà nên hay không nên

Xây nhà là việc hệ trọng cả đời người, nên thiết kế nhà hay chỉ cần chọn đơn vị thi công rồi vừa thực hiện vừa lên ý tưởng. Tất cả những lỗi thường gặp trong xây dựng nhà ở đều bắt nguồn từ việc không có bản vẽ. Thiết kế nhà sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về công trình cũng như giúp bạn có một không gian sống đạt chuẩn, không gặp sai sót về kỹ thuật.

Thật sự xây nhà là công việc không hề đơn giản, vô vàn điều khó khăn đang chờ bạn giải quyết. Cách tốt nhất để bạn có một ngôi nhà đẹp, bền vững theo thời gian là lựa chọn một đơn vị thiết thế thi công uy tín. Bhouze với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế - thi công nhà ở tại TP HCM chắc chắn là một gợi ý bạn không nên bỏ qua.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế và thi công nhà ở, đừng ngừng ngại liên hệ với Bhouze để được tư vấn miễn phí nhé!