Menu

Phòng ngủ diện tích nhỏ thì bố trí sao cho hợp lý?

Đối với những căn phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp làm sao để bố trí khoa học là cả một nghệ thuật. Nếu phòng ngủ của bạn có diện tích siêu nhỏ, việc biết cách lựa chọn và sắp xếp nội thất phù hợp sẽ giúp không gian trở nên thoáng mát và gọn gàng hơn rất nhiều.

Sau đây là một số mẹo bố trí phòng ngủ với diện tích nhỏ hẹp mà bạn nên ghi nhớ. 

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Không chỉ riêng phòng ngủ, mọi không gian trong nhà đều cần ánh nắng tự nhiên. Những ô cửa sổ to là cách đơn giản nhất để ánh sáng tràn ngập căn phòng. Ánh sáng tự nhiên không chỉ giúp căn phòng thêm thoáng khí, sạch mát mà còn giúp tiết kiệm điện năng.

Ứng dụng nội thất đa năng

Làm sao để bố trí phòng ngủ đầy đủ tiện nghi nhưng vẫn tiết kiệm không gian là câu hỏi rất nhiều người quan tâm. Có nhiều cách để làm điều đó, chẳng hạn, bạn có thể lắp các đồ nội thất đa năng. Tủ âm tường, giường tủ đa năng, giường tích hợp tủ, …  Những đồ nội thất đa năng sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian nhưng vẫn đảm bảo căn phòng đầy đủ tiện ích.

Sử dụng tone màu nhạt 

Đối với một không gian hẹp, việc sử dụng màu sắc đóng vai trò cực kì quan trọng.  Sử dụng các tông màu nhạt để làm nền sẽ giúp bạn làm nhòa đi các ranh giới giữa các yếu tố và vật thể trong căn phòng, khi đó mắt bạn sẽ di chuyển dễ dàng trong không gian và cảm giác căn phòng có vẻ được kéo giãn hơn bình thường.

Sử dụng đồ nội thất nhỏ gọn 

Đối với không gian phòng ngủ có diện nhỏ hẹp, bạn hãy dọn dẹp mọi thứ vật dụng to lớn sang một bên, lựa chọn đồ nội thất nhỏ gọn, xinh xắn đủ dùng và thật sự cần thiết. Đây sẽ là lựa chọn thông minh cho trang trí phòng ngủ nhỏ. Cách trang trí phòng ngủ nhỏ thông minh nhất là chỉ sử dụng các vật dụng cơ bản, không gian của bạn càng rộng rãi và dễ chịu. 

Tiết kiệm không gian

Vì diện tích phòng ngủ khiêm tốn, bạn phải tìm mọi cách để tận dụng từng khoảng trống trong phòng và sắp xếp bào trí sao cho căn phòng không chỉ đẹp mà còn thoáng đãng và gọn gàng. Dưới gầm giường, phía ngay trên nóc tủ quần áo, hãy tận dụng để cất các đồ dùng thông dụng. Bạn nên cân nhắc về việc lắp đặt một chiếc tủ âm tường nếu căn phòng có vẻ chật chội, chúng sẽ giúp không gian căn phòng nói rộng hơn.
Phòng ngủ là không gian vô cùng quan trọng, phòng ngủ sạch đẹp và thông thoáng sẽ giúp bạn luôn thoải mái khi nghỉ ngơi. Nếu không gian phòng ngủ bạn quá hẹp, thì hãy tham khảo các mẹo trên của Bhouze, chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.